Tạo App bán hàng trên mobile nền tảng WordPress

Tạo App bán hàng trên mobile nền tảng WordPress

Bạn đã có website bán hàng nhưng cũng muốn tạo thêm App bán hàng trên mobile nữa. Bạn phải làm thế nào?

WordPress khởi nguồn là hệ quản trị nội dung CMS mã nguồn mở. Vì tính mở và khả năng kết nối các plugin không giới hạn của WordPress, các chứng năng mở rộng được cộng đồng thêm vào wordpress như những miếng Lego. Các chức năng cho WordPress ngày trở lên phong phú và tiện dụng. Ví dụ bạn cần có một cái đồng hồ đếm ngược tới ngày khuyến mãi đặc biệt, bạn chỉ cần 10 phút cài Plugin và cấu hình là có ngay. Hay bạn cần một cái nút Like cho bài viết, chấm điểm… mọi nhu cầu của bạn về web hầu như được đáp ứng thông qua hàng triệu plugin có sẵn mà 99% là miễn phí.

Và theo lẽ tự nhiên, khi làm web giới thiệu sản phẩm, nhiều người có nhu cầu bán hàng ngay trên web. Thế là các hệ thống bán hàng E-commerce trên nền tảng WordPress xuất hiện. Nổi tiếng và lớn mạnh nhất hiện giờ là Woocommerce. Nó trở thành nền tảng bản hàng được nhiều người sử dụng nhất, chiếm tới 39% các website bán hàng

Tạo app bán hàng trên nền tảng WordPress và Woocommerce

Trong bài viết này, chúng tôi đem đến một cách tiếp cận mới, đó là tạo app bán hàng trên mobile với nền tảng WordPress và Woocommerce

Tại sao lại dùng Woocommerce để tạo app bán hàng trên nền tảng WordPress?

Với website bán hàng đang hoạt động tốt, bạn muốn xây dựng thêm Mobile App để cung cấp cho khách hàng thân thiết trải nghiệm mới, đó là:

 • Nhanh chóng mở app khi bấm vào Icon trên điện thoại thay vì phải nhớ đường dẫn để nhập lại trên trình duyệt.
 • Nhận ngay thông báo khi có sản phẩm mới, có chương trình khuyến mãi, con số sẽ hiển thị trên Icon của App.
 • Dễ dàng theo dõi đơn hàng, nhận thông báo khi đơn hàng được xử lý.
 • Theo dõi lịch sử mua bán.
 • Tích điểm, nâng hạng thành viên.
 • Giá dành riêng cho người dùng tùy theo hạng thành viên.
 • Trao đổi 2 chiều nhanh chóng với chủ shop thông qua chat trên app.

Với các chức năng đang có hoạt động ổn định của Woocommerce, bạn dễ dàng có thể tận dụng các chức năng này làm nền tảng backend cho App Mobile như sau:

 • Quản lý sản phẩm
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý giỏ hàng và thanh toán

Các chức năng của WordPress:

 • Quản lý thành viên
 • Phân quyền.

Lợi ích của việc dùng Woocommerce để tạo App bán hàng trên mobile

Đương nhiên là nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Với wordpress và Woocommerce, gần như bạn có hầu hết các chức năng quản lý bán hàng từ sản phẩm, phân loại, giảm giá, đặt hàng mua hàng, khuyến mãi, hàng mới về ….

Khi nào không nên dùng Woocommerce để làm backend bán hàng

Tuy nhiên WordPress và Woocommerce có hạn chế là các chức năng viết ra đáp ứng nhu cầu chung của đại đa số khách hàng. Nếu bạn cần một hệ thống đặc thù với các yêu cầu khắt khe về tốc độ, cách thức chọn sản phẩm và xử lý đơn hàng riêng, bạn nên viết mới. Hãy liên hệ với MAYTECH để họ giúp bạn

Khi công ty bạn lớn mạnh, số giao dịch và sản phẩm nhiều. Bạn nên viết mới vì WordPress sẽ trở lên chậm chạp và khó hiệu chỉnh theo nhu cầu mở rộng doanh nghiệp của bạn.

Chi phí và thời gian để thực hiện cả giải pháp tạo App bán hàng trên mobile là bao nhiêu

 • Web App bán hàng Woocommerce: 20 triệu, nếu bạn đã có web thì không cần trả phí này.
 • Cài đặt và cấu hình App bán hàng: 50 triệu.

Như vậy với chi phí tối đa là 70 triệu, bạn có trong tay hệ thống bán hàng từ app tới web. Với tập khách hàng thân thiết cài app của bạn, họ sẽ nhận thông báo, trao đổi trực tiếp với bạn qua App chứ không xa lạ như những khách dùng web một lần rồi mất hút.

Khách hàng nào cài app công ty bạn? Đó là khách hàng thân thiết và có nhu cầu mua hàng nhiều lần. Bạn hãy chăm sóc kỹ nhé.

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*