Sử dụng mã nguồn web WordPress Blogspot hay Bizweb là tốt nhất?

Sử dụng mã nguồn web WordPress Blogspot hay Bizweb là tốt nhất?

Mình đã dùng cả 3 nền tảng web: Bizweb, Wordpress, Blogspot. Các web giới thiệu hoặc shop thì mình dùng Bizweb và WordPress. Còn nền tảng Blogspot hiện tại chỉ làm các Site tin tức vệ tinh. Sử dụng mã nguồn WordPress Blogspot hay Bizweb là tốt nhất? Mình sẽ chia sẻ một số ưu nhược điểm của chúng để cho ai có nhu cầu tham khảo. Thấy hay thì làm theo thôi sử dụng thôi 🙂

1. Về Bizweb:

WordPress Blogspot hay Bizweb

Ưu điểm: 
– Sử dụng luôn, không đòi hỏi phải biết nhiều về cơ chế kỹ thuật.
– Chuẩn Seo, có chứng chỉ SSL sẵn miễn phí, bàn giao web xong là hầu như chỉ việc dùng.
– Dễ dàng sử dụng, có đầy đủ hướng dẫn cho từng phần cụ thể.
– Hệ thống tối ưu và luôn update những phiên bản, ứng dụng mới nhất. Trong quá trình dùng thì em thấy Bizweb khá là chăm chỉ update các tính năng mới, ứng dụng mới, ngon, có những cái chưa bên nào có.

– Những người không biết gì vẫn có thể có 1 web đầy đủ những tính năng, công nghệ mới nhất. Khỏi cần thời gian nghiên cứu. Mình thấy một cái hay ở web Bizweb đó là nó cho phép mình thử nghiệm các công cụ marketing, các ứng dụng mà mình không phải mất thêm chi phí, nguồn lực gì, cứ vào kho ứng dụng mà tích hợp là xong. Hiệu quả thì dùng tiếp, không thì lại xóa đi.

Nhược điểm: 
– Khó chủ động được trong các vấn đề cần thay đổi (một số thứ muốn thay đổi phải tạo ticket hỗ trợ để nhân viên support). Cái này lại là ưu điểm với những bạn nào không biết gì, cứ yêu cầu họ chỉnh sửa cho mình thôi. họ hỗ trợ mình trong suốt thời gian sử dụng.

– Trả tiền nhiều lần trong đời: Thông thường là ký hợp đồng 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm hoặc có thể dài hơn, hết hạn thì mình lại ký hợp đồng mới và đóng tiền cho họ. Cái này kiểu như thuê website vậy. Họ lo cho mình từ A-Z, xong hỗ trợ mình trong suốt quá trình sử dụng nữa. Cái vấn đề này nếu tính ra thì mình cũng chỉ mất vài nghìn 1 ngày để có được 1 web ok như thế thôi nên mình nghĩ chắc k thành vấn đề với các bạn kinh doanh nghiêm túc.

– Bị phụ thuộc: Sự tồn tại của họ quyết định đến web của mình. Họ còn là mình còn, họ mất, mình mất. Nữa là nếu đang làm bên Bizweb này mà bạn nào muốn chuyển làm bên khác thì coi như ra đi tay trắng, đến 1 nơi mới là làm lại từ đầu, không chuyển hệ thống hay code kiếc gì được, vậy nên sử dụng của thằng nào thì phải trung thành thôi.

2. Về WordPress:

WordPress Blogspot hay Bizweb

Ưu điểm:
– Dễ sử dụng (nhiều người bảo phải biết code nhưng em thấy chỉ cần mình logic tí và mất công tìm hiểu thì không cần phải biết code vẫn có thể làm), có thể tìm hiểu và tự setup được.
– Dễ dàng thêm và Update các Plugin mới, có tính ứng dụng cao. WP có khá nhiều plugin để cho các bạn xài, giúp bạn giải quyết gần như hầu hết các vấn đề khó khăn vướng mắc, các plugin được nhiều nhà phát triên thế giới viết ra.
– Chuẩn SEO cho website, thậm chí có những plugin hổ trợ SEO key word của sản phẩm, giúp tăng thứ hạng trên google nhanh.
– Chủ động: Có thể thay đổi dịch vụ các nhà cung cấp: host hay chuyển hướng sang domain của nhà cung cấp khác. Một số nhà cung cấp website sẽ có hợp đồng sẽ hổ trợ miễn phí các vấn đề rắc rối nếu có xãy ra với website có thể 1 năm, 2 năm,… còn nếu sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp thiết kế không rỏ ràng, không hợp đồng thì khó không chắc điều gì vậy nên phải chọn nhà cung cấp thật sự tốt, uy tín và chất lượng.
– Về vấn đề lỗi thì website wordpress ít khi nào xay ra lỗi vì website thường xuyên được cập nhật phiên bản mới nhất.

Nhược điểm:
– Mất thời gian tìm hiểu để setup các Themes, hiểu về domain, Hosting. Không hiểu mấy cái này thì bó tay ạ. Cái này dành cho các bác nào thích mầy mò, tìm hiểu, có nhiều thời gian để setup và sử dụng. Với các bạn nữ hoặc không biết về cái này hơi khó để làm, tốt nhất nên thuê mấy cái dịch vụ web sẵn như Bizweb. Hoặc nếu không thì có tiền thì thuê 1 bạn hoặc 1 team về chuyên làm thì WP cũng ok nhé. Nên chọn nhà cung cấp họ sẽ setting tất cả mọi thứ bạn chỉ cần ra yêu cầu và website sẽ ra hình dáng như mình muốn.

– Dễ bị trường hợp chọn nhà thiết kế website thiếu lương tâm, không hợp đồng, không có sự ràng buộc, nếu gặp những đơn vị này họ sẽ bỏ lơ website lở có lỗi họ cũng sẽ không sữa. Vậy nên nhắc lại các bạn cần phải biết chọn nhà cung cấp, thiết kế website uy tín.

3. Về nền tảng Blogspot:

WordPress Blogspot hay Bizweb

Ưu điểm:
– Đa dạng khả năng tùy chỉnh bằng nhiều Giao diện (Template) khác nhau.
– Thích hợp cho Tin tức hơn là bán hàng. Vì thế nên em chỉ dùng cho các trang tin tức, vệ tinh thôi.

Nhược điểm:
– Tỉ mỉ, tốn thời gian để tìm hiểu, thay đổi.
– Phải hiểu được cơ chế hoạt động web để thay đổi trong HTML của web
– Có thể do em không biết nên em thấy hơi rắc rối mà nhiều cái không theo ý mình được.
Về Blogspot em thấy hợp với các site tin tức nên các bác có thể xem xét thêm xem. nhờ các cao nhân bổ sung thêm review cho đầy đủ nhé. Trên đây là ý kiến riêng của em thôi. các bác cho thêm review để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn khi có nhu cầu làm web nhé.

Vậy mã nguồn WordPress Blogspot hay Bizweb sẽ là lựa chọn của bạn? Hãy lựa chọn khôn ngoan với nhu cầu của mình nhé

Việc lựa chọn mã nguồn WordPress Blogspot hay Bizweb thích hợp sẽ tạo tăng hiệu quả kinh doanh của các bạn.

Nếu quý khách muốn thiết kế website chuyên nghiệp bằng wordpress hãy đến với Maytech chúng tôi luôn phục vụ quý khách với uy tín và chất lượng đặt lên hàng đầu, Ngoại ra website của quý khách sẽ được bão hành 1 năm sữ dụng, miễn phí hosting 2,000,000 VNĐ 1 năm và tên miền quốc tế 300,000 VNĐ 1 năm. Rất vui lòng được phục vụ quý khách

Nguồn: thietkeweb.maytech.vn

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*