Thiết kế website ẩm thực – đẩy mạnh kinh doanh ngay bây giờ

Thiết kế website ẩm thực – đẩy mạnh kinh doanh ngay bây giờ

Ngày nay, với mức sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, ngành ẩm thực của Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Ngành dịch vụ ăn uống là một trong những ngành mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay. Đặc biệt trong thời đại công nghệ, việc xây dựng hệ thống Website-App chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng càng cần thiết.

Nắm bắt được những yếu tố đó, Công ty thiết kế web Maytech sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tốt nhất. Đặc biệt, chúng tôi có tích hợp SEO (tối ưu hóa từ khóa trên công cụ tìm kiếm) giúp website ẩm thực của bạn nhanh chóng leo lên top đầu của Google và mang lại hiệu quả thương mại tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

vai trò của thiết kế website ẩm thực

Vai trò của việc thiết kế website ẩm thực ngay bây giờ

 1. Tiếp cận được nhiều khách hàng hơn: Theo ước tính, từ năm 2020 đến 2025, mua sắm trực tuyến sẽ trở thành thói quen chính của người dân trên cả nước.
 2. Thương hiệu: Tạo dựng thương hiệu và vị thế trên thị trường Internet, kết nối khách hàng bằng một cú nhấp chuột, quảng bá thương hiệu và sản phẩm dễ dàng hơn.
 3. Dịch vụ: Dễ dàng đặt bàn trên website, hình thành thói quen đặt đồ ăn trước cho khách hàng, giúp nhà hàng chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất.
 4. Doanh thu: Doanh nghiệp có thương hiệu đi kèm dịch vụ sản phẩm tốt là điều hiển nhiên khiến doanh thu và lợi nhuận sẽ được tăng lên.
 5. Khách hàng: Giá trị khách hàng mang lại cho doanh nghiệp không chỉ là con số doanh thu, nếu kinh doanh tốt, khách hàng có thể trở thành người giới thiệu thương hiệu sản phẩm.
 6. Giảm chi phí mặt bằng, nhân công: Đây là vấn đề dễ nhận thấy nhất trong thời kỳ Covid – 19 xuất hiện. Phần lớn người dân đều hạn chế ra đường, tụ tập hàng quán. Việc kinh doanh tại chỗ trở nên khó khăn hơn với chi phí mặt bằng, nhân công vẫn tốn kém như trước.
 7. Tăng sức cạnh tranh với đối thủ cùng ngành: Bằng chứng cho sự thành công này là các cửa hàng nhỏ có thể kiếm được từ 10 đến 200 triệu mỗi tháng, dù họ chỉ có không gian nhỏ và ít nhân viên.
 8. Tạo niềm tin đến khách hàng: Một website ẩm thực được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là cầu nối mang tính quyết định đến sự lựa chọn của khách hàng, nên đặt hay không đặt món tại nhà hàng, quán ăn của bạn..
nhựng tiêu chí khi thiết kế website ẩm thực

Những tiêu chí quan trọng cần có cho một website nhà hàng ẩm thực

 • Giao diện trang chủ phải được thiết kế một cách sang trọng, bắt mắt với đầy đủ những chức năng cần thiết cho một website nhà hàng, ẩm thực.
 • Thực đơn nên được liệt kê trên một thanh menu của trang web. Và có thể được tìm thấy trực tiếp từ trang chủ của website thì càng tốt.
 • Hình ảnh những món ăn phải được thiết kế đẹp mắt, mang đến cho khách hàng sự trải nghiệm được vị ngon của chúng.
 • Nội dung phải được chăm chút kĩ lưỡng, thu hút được khách hàng, từ đó họ mới đến nhà hàng để trải nghiệm các dịch vụ.
 • Tích hợp thêm các tính năng nổi bật và tiện ích cho khách hàng.
 • Bố cục các nội dung trong trang web phải được thiết kế khoa học và hợp lý, cho người đọc dễ dàng nắm được các nội dung chính.
 • Bạn nên cập nhật thường xuyên những món ăn mới hay những các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng đến check-in trực tiếp tại quán.
 • 81% người dùng điện thoại thông minh đã sử dụng thiết bị di động của họ để tìm kiếm nhà hàng trong tháng qua, theo một báo cáo marketing thường niên. Bạn không nhất thiết phải có ứng dụng hay app đặt món. Bạn chỉ cần thiết kế web ẩm thực hoạt động tốt với màn hình di động là được.

Chi phí để thiết kế một website nhà hàng, ẩm thực

Chi phí thiết lập một trang web phải được xem xét hàng đầu đối với tất cả các cá nhân, công ty và doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ này. Tuy nhiên, để định giá cụ thể cho việc thiết lập một website ẩm thực là bao nhiêu thì cũng chưa thể khẳng định được. Trên thị trường web hiện nay, có hai dạng web đó là thiết kế giá rẻ theo mẫuthiết kế theo yêu cầu.

chi phí thiết kế website ẩm thực

Nếu bạn chọn làm website giá rẻ – theo mẫu thì giá sẽ thấp hơn thiết kế riêng theo yêu cầu. Nói cách khác, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền để mua các mẫu web có sẵn yêu thích của mình từ một nhà cung cấp dịch vụ, và chi thêm tiền để thêm các tính năng hay thiết kế khác khi cần thiết. Hoặc không thì bạn sẽ có thể sử dụng website đó luôn cũng được. Tuy nhiên, hình thức này khá cứng nhắc, có thể do mẫu trang web không hỗ trợ nâng cấp hoặc không tương thích với toàn bộ hệ điều hành, gây ra lỗi khi sử dụng.

Hình thức thứ hai là thiết kế web với giao diện thiết kế tùy chỉnh theo yêu cầu. Đối với loại hình này, chi phí sẽ cao hơn, do nhà cung cấp sẽ thiết kế trang web theo yêu cầu và mong muốn của bạn, từ giao diện, bố cục, màu sắc cho đến nội dung ban đầu của trang web. Đặc biệt, web form thiết kế riêng có thể nâng cấp và bổ sung, thêm bớt các chức năng khi cần thiết theo xu hướng, không lo sai sót.

Tham khảo một số website về ẩm thực đẹp

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế website còn dựa vào việc nhu cầu sử dụng web của bạn như thế nào nữa. Từ đó, bạn sẽ có thể chọn hình thức phù hợp với một mức giá phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một lời khuyên chân thành rằng nếu bạn đã muốn cạnh tranh và phát triển đến cùng trong ngành nhà hàng ẩm thực thì website tạo ra cũng phải chuyên nghiệp và mang giá trị của riêng nó, đừng vì giá cả mà chọn những loại web giá rẻ, thậm chí còn “tiền mất tật mang” khi chẳng có hiệu quả gì.

Categories: Kiến thức website
Tags: featured

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*