Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh là gì? Ngay cả khi bạn không định bán hàng trực tuyến thì việc có một website được thiết kế tốt vẫn hết sức quan trọng. 

Đó là ý kiến của Tim W. Knox- người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của bốn công ty công nghệ thành công: B2Secire In (một công ty phần mềm quản trị), Digital Graphiti Inc ( một công ty phát triển phần mềm), Sidebar Systems ( một công ty viết phần mềm cho các đại lý truyền thông), và Online Profits 4U ( một doanh nghiệp điện tử có mục tiêu giúp đỡ các chủ doanh nghiệp trực tuyến khởi nghiệp và phát triển).

Với thời đại internet phát triển manh hiện nay thì bất kì doanh nghiệp nào ít nhất cũng nên có một website cho mình. Hiện tại số lượng người sử dụng internet để tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ rất nhiều, nếu kinh doanh theo cách truyền thống thì lượng khách hàng sẽ ít đó là thực tế không thể phủ nhận. Hiện tại nó phù hợp với nhu cầu và thói quen của phần lớn khách hàng Việt Nam mà số lượng này đang không ngừng gia tăng. Website giúp quảng bá về sản phẩm/doanh nghiệp, với chi phí không cao một website quản bá sản phầm dịch vụ tầm (4,5tr -> 10tr) tùy nhu cầu sẽ mang đến lợi nhuận không nhỏ. Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua trang web) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn là thế giới.

Nếu không có website, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ Doanh nghiệp gửi brochure hoặc email vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn chưa thể hiện được tính chuyên nghiệp của công ty, không theo kịp thời đại của Doanh nghiệp…Các bạn có thấy tầm quan trọng của website trong kinh doanh là như thế nào chưa.

website rất quan trọng cho doanh nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp khách hàng sẽ thấy đươc sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, giảm thiểu được rất nhiều công sức khi khách hàng tìm thấy được công ty, không những vậy khách hàng có nhu cầu sẽ tự tìm đến công ty. Một website chuyên nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích vượt mong đợi của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của website trong kinh doanh là như thế nào?
  • Cung cấp thông tin nhanh chóng, mang tính cập nhật nhanh dễ phục vụ tốt các đối tượng khách hàng.
  • Thông tin cung cấp cho khách hàng không hạn chế.
  • Quảng bá sản phẩm ở thị trường toàn cầu 24/24.
  • Thông tin luôn sẵn có trên website và có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng hơn.
  • Tiết kiệm tiền vì chi phí quảng cáo thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo báo đài.
  • Thây đổi thông tin trên website dễ dàng không phải in lại như brochure, catalogue, danh thiếp…
  • Website thương có công cụ hổ trợ chat trực tiếp hổ trợ, tư vấn, đặt hàng cho khách hàng.
  • Tiết kiệm phí thuê mặt bằng, nhân viên.
  • Tăng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp lớn và nhỏ (với 1 trang website chuyên nghiệp bạn đã là 1 doanh nghiệp).
Những yếu tố cần để có một trang web hoạt động

Vai trò của việc thiết kế website là vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy bán hàng và gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu, vậy nhưng không phải ai cũng biết để có 1 website chạy online trên internet cần những gì.

Ngoài việc bạn lựa chọn được một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, thì còn cần phải có Hosting (lưu trữ dữ liệu) và tên miền (tên đường link nhận biết website).

Đầu tiên là bạn phải chọn được một Tên miền phù hợp với yêu cầu và hoạt động kinh doanh đương nhiên không thể đăng ký trùng tên miền đã tồn tại. Nên lựa chọn tên miền ngắn gọn, ấn tượng, gắng liền với thương hiệu bạn đang kinh doanh.

Bên cạnh tên miền thì hosting là một thành phần không thể thiếu được của một website, nếu tên miền được xem là địa chỉ nhà, website là ngôi nhà thì hosting chính là mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng. Hosting tốt sẽ giúp website hoạt động nhanh hơn mượt mà hơn và quan trọng là google sẽ đánh giá cao hơn khi website chạy nhanh.

Với một khoảng chi phí hợp lý, bạn hoàn toàn đã có thể sở hữu một trang web của riêng mình. Nhớ rằng website là tiếng nói của mỗi doanh nghiệp muốn quảng bá cho mọi người biết vậy còn chần chừ gì nửa hãy sở hữu ngay 1 website chuyên nghiệp.

Ngay tư hôm nay khi đăng ký thiết kế website tại công ty Maytech, khách hàng sẽ được miễn phí 1 gói hosting 2.000.000đ, 1 tên miền 250.000đ còn giá website như thế nào thì các bạn có thể xem chi tiết ở đây: http://thietkeweb.maytech.vn/thiet-ke-website-gia-bao-nhieu/

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết!

Categories: Kiến thức website
Tags: featured

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*