Nền tảng nocode – Nền tảng xây dựng website tương lai

Nền tảng nocode – Nền tảng xây dựng website tương lai

Nền tảng Nocode (không cần code) là gì?

Trong lập trình phần mềm thì nền tảng Nocode là dùng các công cụ để tạo ra ứng dụng mà không cần viết bất kỳ dòng mã lệnh (code) nào.

Với việc thiết kế và xây dựng Website thì nền tảng Nocode cho phép bạn không cần bất kỳ dòng lệnh nào cũng có thể xây dựng nên website của riêng mình.

Nền tảng Nocode giúp ích rất lớn cho các doanh nghiệp hoặc các startup muốn xây dựng nhanh chóng các ý tưởng kinh doanh với chi phí rẻ và không cần có nền tảng kỹ thuật lập trình nào. Nó đang dần trở nên phổ biến và được dự báo sẽ được sử dụng càng nhiều trong tương lai.

Các tính năng nổi bật của nền tảng Nocode trong việc xây dựng Website :

 • Tin năng Kéo thả:

Điểm nổi bật của công nghệ Nocode là tính năng kéo và thả cho phép phát triển web nhanh hơn bằng cách kéo và thả các phần tử khác nhau để tạo trang web mà không cần viết bất kỳ đoạn code nào.

 • Giao diện trưc quan:

Cung cấp cho người dùng trải nghiệm trực quan về phát triển web. Do đó, tất cả các nền tảng Nocode sẽ đi kèm với giao diện đồ họa hiển thị trực quan và dễ dùng.

 • Tích hợp dịch vụ của bên thứ 3:

Một tính năng quan trọng khác của nền tảng Nocode là tích hợp các dịch vụ của bên thứ ba cho phép người dùng kết hợp các tính năng và dịch vụ khác nhau trong ứng dụng web của họ một cách dễ dàng mà không cần mã hóa. Các tích hợp này có thể được triển khai nhanh chóng và an toàn mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

 • Dữ liệu động:

Cho phép xây dựng cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng web của mình mà không cần coding. Các cơ sở dữ liệu này có bản chất động. Nó cho phép bạn tìm nạp và gửi dữ liệu động từ các cơ sở dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng các dữ liệu nguồn và webhook.

 • Khả năng mở rộng cao:

Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa ứng dụng của mình và mở rộng chức năng của ứng dụng để phát triển doanh nghiệp của bạn mà không cần mã hóa hoặc trả một số tiền phát triển và bảo trì quá lớn.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian và tiền:

Cách phát triển web truyền thống đòi hỏi một nhóm toàn bộ các nhà phát triển back-end, nhà phát triển front-end, nhà thiết kế web, chuyên gia đám mây, v.v. để xây dựng và chạy thành công một sản phẩm, Rõ ràng là đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Nhưng với nền tảng Nocode bạn không cần quá nhiều người để tạo và khởi chạy thành công một sản phẩm,  với thời gian và tiền bạc ít hơn mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

 • Cho phép bạn tập trung vào những điều quan trọng khác:

Khi bạn sử dụng cách phát triển web truyền thống, thì rất nhiều thời gian của bạn sẽ bị tiêu hao bởi quá trình thiết lập lâu dài và mệt mỏi. Nhưng với nền tảng no-code thiết lập ứng dụng web của bạn nhanh hơn gấp mười lần. Bạn có thể dành thời gian cho các hoạt động kinh doanh khác.

 • Yêu cầu bảo trì thấp hoặc không cần bảo trì:

Toàn bộ quá trình bảo trì và gỡ lỗi trong ứng dụng web mất rất nhiều thời gian trong thiết lập phát triển web truyền thống. Nhưng với nền tảng Nocode, tất cả các quy trình bảo trì đều được tự động hóa, do đó các ứng dụng web được tạo trên nền tảng Nocode yêu cầu bảo trì thấp hoặc không cần bảo trì, điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Nhược điểm :

 • Hạn chế tùy chỉnh do các template cứng nhắc:

Không còn nghi ngờ gì nữa, các nền tảng Nocode giúp cho việc xây dựng ứng dụng trở nên nhanh chóng và dễ dàng với sự trợ giúp của các template có sẵn có thể tạo một ứng dụng web trong vòng một ngày. Tuy nhiên, một nhược điểm của những template này là chúng không thể được chỉnh sửa và tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Hạn chế cơ hội tạo ra thứ gì đó độc đáo và khác biệt của bạn.

 • Hạn chế với Bảo mật dữ liệu:

Với mã hóa truyền thống, bạn sở hữu mã và quyền đối với nó. Nhưng bạn không có quyền kiểm soát hoặc quyền hạn đó với công nghệ không mã. Một vi phạm bảo mật và ứng dụng web không có mã của bạn bị xâm phạm. Do đó, sự thiếu bảo mật này làm cho công nghệ không mã trở nên rủi ro hơn một chút so với mã hóa truyền thống.

Sau đây là các công cụ dùng nền tảng Nocode để xây dựng website  :

 • CARRD
Carrd - nền tảng Nocode

Carrd là một dịch vụ miễn phí để xây dựng và lưu trữ (hosting) one-page website một cách đơn giản, dễ kiểm soát. Có rất nhiều nền tảng khác giúp bạn xây dựng các trang one-page, nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là sự đơn giản và dễ sử dụng mà không cần khả năng thiết kế website đẹp mắt và nhiều chức năng.

 • BUBBLE
Bubber - nền tảng Nocode

Bubble là một công cụ giúp bạn xây dựng các ứng dụng web và di động mà không cần phải có kiến thức về code. Công cụ này là một trình xây dựng có tính năng kéo, thả trực quan, cho phép bạn dễ dàng thêm các phần tử vào trang như: văn bản, video, bản đồ, biểu tượng, hình ảnh, nút,… Mọi thứ đều có thể tùy chỉnh như phông chữ, biểu tượng và khả năng hiển thị của nhiều yếu tố khác nhau dựa trên những gì đang diễn ra trong ứng dụng bạn thiết kế.

 • TILDA PUBLISHING
TILDA PUBLISHING - nền tảng Nocode

Tilda Publishing là một nền tảng xây dựng website dành cho các trang web hướng đến nội dung (content-oriented). Nền tảng này có sẵn hơn 170 khối thiết kế sơ bộ (pre-designed block), cho phép bạn tự do kéo và thả để tạo một website tùy chỉnh hoàn toàn theo ý bạn. Tất cả các trang bạn tạo bằng công cụ này được xây dựng để hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị. Do đó bạn không phải lo lắng về điều này nếu bạn không phải là coder. Tilda Publishing là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn xây dựng blog, lookbook, báo cáo sự kiện,…

 • XPRS
XPRS

Nếu bạn đã từng cảm thấy chán nản trong quá trình xây dựng trang web bởi vì nó quá phức tạp, khó hiểu và/hoặc đắt tiền thì XPRS sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm dễ dàng (và thú vị) hơn nhiều.

XPRS sử dụng bộ sưu tập các thiết kế web cao cấp, hosting (dịch vụ lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến) đáng tin cậy và môi trường chỉnh sửa đơn giản. Bạn có sử dụng nó để xây dựng dự án web tiếp theo một cách nhanh chóng.

Điều đặc biệt về công cụ này là bạn xây dựng trang web của mình bằng polydoms (các khối nội dung thông minh), cho phép tùy chỉnh không giới hạn. Nó thực chất chính là việc lắp ghép các khối thiết kế, giống như trò chơi lego kỹ thuật số vậy.

Và còn nhiều công cụ sử dụng nền tảng Nocode khác rất hay các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Theo thietkeweb.maytech.vn

Tags: featured

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*