Làm website miễn phí bằng các công cụ online

Làm website miễn phí bằng các công cụ online

Ai cũng mơ ước có một trang web của riêng mình nhưng không đôi khi không phải muốn là được. Các bạn nghĩ rằng “nó cao siêu quá đối với tôi” , “tôi không dám mơ tới việc có một trang web cho mình đâu vì tôi không có kiến thức về nó”. “Tôi không biết đi từ đâu và làm thế nào để có nó”…. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu TOP các công cụ làm website miễn phí giúp các bạn dễ dàng biến mơ ước có một website của riêng mình trở thành sự thật.

Làm website miễn phí có dễ không?

Website ngày nay không chỉ dành riêng cho doanh nghiệp hay các tổ chức mà nó còn được sử dụng cho bất kỳ cá nhân nào muốn có. Từ việc tạo blog, fanpage cho đến các trang đaị diện cho cá nhân. Website  đi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống và mọi thành phần xã hội. Câu trả lời sẽ là quá khó để có một trang web trong quá khứ, nhưng với thời đại 4.0 này thì công nghệ sẽ hỗ trợ bạn tất cả, chỉ cần bạn nghĩ ra ý tưởng thì 90% công nghệ sẽ hiện thực hóa ý tưởng đó và quan trọng là bạn có dám thực hiện không?

Bạn không cần có kiến thức nhiều về IT nhưng vẫn có thể xây dựng cho mình 1 website đầu đời và bạn sẽ thấy cảm thấy hứng thú vì đã làm được cho xem.

Nào hãy bắt tay tìm hiểu các công cụ sau đây nhé.

1. Wix

Đây là công cụ làm website miễn phí online. Cho phép thực hiện các thao tác kéo thả đơn giản. Rất tiện lợi cho người không có kiến thức IT nhiều xây dựng được website cho mình. Mặc dù bản tạo web miễn phí thường có giới hạn nhưng như thế là quá đủ cho những newbie mới tập tành tạo ra website.

Làm website miễn phí với Wix
Wix select theme

Wix có bản tiếng Anh wix.com và tiếng Việt vi.wix.com, nếu ai không rành tiếng Anh thì dùng bản tiếng Việt nhé.

Chỉ đơn giản nhấn nút Bắt đầu và Điền thông tin đăng ký tài khoản là bạn đã được phép tung hoành khám phá và tạo web cho mình rồi.

2. Weebly

Tương tự Wix thì Weebly cũng cho phép làm website miễn phí online thông qua các thao tác kéo thả đơn giản và không cần quá nhiều kiến thức về Web hay coding. Bạn có thể tùy biến Giao diện , Theme , màu sắc ,… theo ý muốn rất dễ dàng. Việc đó sẽ giúp bạn giảm thời gian và chi phí thuê dịch vụ đắt tiền bên ngoài nếu như mức yêu cầu trang web là đơn giản.

Làm website miễn phí với Weebly
Weebly select theme
Weebly editor

Sau khi đăng ký tài khoản thì bạn có thể bắt tay vào sáng tạo trang web cho mình.

3. Squarespace

Một công cụ được yêu thích khác là Squarespace với các tin năng tạo website online đơn giản và dễ sử dụng.  Mặc dù công cụ này chỉ cho phép dùng bản free thử 14 ngày nhưng với nhiều tính năng và tùy chọn phong phú các bạn cũng nên thử qua để so sánh với các công cụ khác

Làm website miễn phí với Squarespace

Bạn cần đăng ký tài khoản trước khi sử dụng nhé. Cách đăng ký tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng không tốn nhiều thời gian.

5. Godady

Godaddy với các dịch vụ nổi tiếng về quản lý tên miền, lưu trữ website hay bảo mật cũng cho phép bạn làm website miễn phí online nữa nhé. Công cụ này cực kỳ đơn giản , chỉ qua vài bước đăng ký account là đã vào giao diện thao tác tạo website rồi, nó không hỏi nhiều như các công cụ trên.

Bạn nào không rành tiếng anh thì dùng bản tiếng Việt tại vn.godaddy.com nhé.

Làm website miễn phí với Godady Godady editor Godady publish Sau khi tạo xong bạn có thể xuất bản trang web của mình ra để xem thế nào. Đừng lo nếu bạn chưa có tên miền. Godaddy sẽ tạo website của bạn theo tên miền con của họ. Ví du: tenmiencuaban.godaddy.com. Trường hợp đã có tên miền rồi thì điền tên miền ủa mình vào.

Godady domain input

6. Website.com

Với Website.com bạn có thể tạo ra website trong vòng vài nốt nhạc với công cụ thân thiện và dễ sử dụng.

Làm website miễn phí với Website
website choice plan
website select theme
website editor

Điểm chung của các công cụ này là nếu dùng bản miễn phí thì sẽ phải chấp nhận xuất hiện quảng cáo của họ lên trang của mình nhé.

7. Google Site

Có thể nói đây là công cụ hỗ trợ tạo website online miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Nó là sản phẩm của google và là công cụ dễ sử dụng nhất. Chỉ cần bạn đã có account google rồi thì vào làm ngay và luôn. Bạn vào sites.google.com và đăng nhập bằng account của google và chọn mẫu website nào mà bạn thích.

Làm website miễn phí với Googlesite

Trình soan thảo của google site rất dễ dùng như soạn thảo văn phòng. Các ô chỉnh sửa chỉ cần chọn và chỉnh thôi không quá lòng vòng.

Googlesite editor Sau khi hoàn thành website bạn chọn công bố  thì website sẽ được xuất bản và chạy thực sự nhé. Nếu chưa có tên miền thì bạn có thể dùng ké tên miền của google. Ví du: https://sites.google.com/view/web-cua-ban.

Googlesite publish

Google site cũng cho phép thiết lập tên miền riêng của website nữa.

Googlesite domain

Đặt biệt google không có quảng cáo trên website của bạn đâu nhé. Bạn thấy thích chưa nào!

8. Blogger

Thêm một công cụ tạo website miễn phí khác cũng của google nhưng chuyên về việc viết blog hơn, đó là Blogger. Công cụ này giúp các bạn có đam mê viết blog tạo website về blog của riêng mình rất dễ dàng và đơn giản. Nó cho phép bạn viết nhiều chủ đề blog khác nhau trên cùng một tài khoản.

Làm website miễn phí với Blogger

Nếu blog của bạn tốt và có nhiều người xem có thể kiếm tiền được luôn với google adsense luôn sẵn sang hỗ trợ miễn phí cho bạn.

9. WordPress.com

Nền tảng phát triển web WordPress hiện nay đang đứng hàng top đầu về số lượng người dùng trên thế giới . Nó cho phép làm website từ căn bản đến chuyên nghiệp cần độ phức tạp cao. Cũng giống như các tool làm website miễn phí khác thì WP cũng cho phép người dùng trải nghiệm sức mạnh của mình thông qua việc cho tạo website miễn phí sau khi tạo tài khoản truy cập tại WordPress.com.

Làm website miễn phí với WordPress

Với việc hỗ trợ các plugin và theme phong phú từ nhà nhà cung cấp thứ ba sẽ cho bạn có rất nhiều chọn lựa cho giao diện, hiệu ứng và chức năng mà không phải tốn công viết dòng code nào.

Wordpress publish

Sau khi hoàn tất thì bạn có thể cho xuất bản trang web của mình được rồi.

Bản free sẽ chỉ cho bạn dùng tên miền theo máy chủ wordpress.com. Ví du: webcuatoi.wordpress.com và giới hạn một số tính năng. Tuy nhiên như thế là đủ cho một website thông thường.

10. Webstarts

Thêm một lựa chọn cho các bạn muốn vọc và nghiên cứu cách làm website miễn phí là Webstart. Tương tự các công cụ tạo web online trên, webstart cần qua bước tạo tại khoản trước khi bắt tay vào tạo web.

Làm website miễn phí với Webstart
Webstart template
Webstart signup
Webstart Editor

Với giao diện chỉnh sửa web cũng rất là đơn giản cho phép bạn làm ra một website rất nhanh chóng và dễ dàng không còn gì dễ hơn.

Thực tế còn rất nhiều công cụ khác trên mạng chỉ cần các bạn tìm kiếm thêm nhé. Mỗi một công cụ đều có nét giống nhau là rất dễ thao tác cho người không rành về công nghệ hay lập trình vẫn làm được. Tuy nhiên mục đích chính của các công cụ này vẫn là cho người dùng trải nghiệm các sản phẩm của họ. Từ đó người dùng sẽ có quyết dụng sử dịch vụ của họ tiếp hay không.

Việc làm ra các website miễn phí cũng chỉ giới hạn ở các tính năng cơ bản và hiển thị nội dung đơn giản chứ không chuyên cho các website chuyên nghiệp khác như bán hàng, thương mại điện tử,…Khi ấy các bạn cần phải dùng các gói dịch vụ trả phí hoặc thuê các nhà dịch vụ làm web tốt để thay bạn làm nhé.

Công ty Maytech sẵn sàng phục vụ bạn trong các lĩnh vực thiết kế web, phần mềm và cung cấp hạ tầng. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu về các lĩnh vực này nhé..

Cám ơn các bạn đã đọc bài.

Tags: featured

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*