Cách đăng bài viết mới WordPress

Cách đăng bài viết mới WordPress

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng bài viết mới wordpress, đương nhiên khi sử dụng một website dường như thảo tác đơn giản để làm việc với nó đăng bài viết cho nó, cách làm rất đơn giản không cầu kỳ mình sẽ hướng dẫn bên dưới, mọi người làm theo mình nhé.

Cách đăng bài viết mới WordPress được thưc hiện như sau

Trước tiên bạn truy cập vào trang quản trị WordPress Dashboard, click vào menu Bài viết (Posts) bên tay trái như trong hình dưới.

Cách tạo một bài viết mới trong WordPress

Bạn sẽ được dẫn tới trang quản trị tất cả bài viết mà website đang có. Ở đây các bạn click vào nút Viết bài mới hoặc thao tác vào các bài viết khác đã có sẵn ở menu bên dưới bài viết đó như Chỉnh sửa, Sửa nhanh, Xóa tạm, Xem.

Khi ấn vào viết bài mới sẽ xuất hiên form để thiết lập các mục cần thiết cho bài viết mình đánh dấu các vị trí. Giờ mình sẽ giải thích từng vị trí giống như hình dưới có mục đích gì để mọi người rỏ hớn nhé.

Vị trí 1: Là tiêu đề bài viết, đơn giản là mình muốn tiều đề nó tên gì thì điền thôi 🙂

Vị trí 2: Đây là nội dung của bài viết, phần này có thể tương thích các format như dạng chữ và dạng bản được copy từ file word nó cũng sẽ tự hiểu, phần này mình sẽ định dạng giống như word thôi khá đơn giản phía trên có một số định dạng cho văn bản phía trên.

Vị trí 3: Phần này là chuyên mục cho bài viết, nó thuộc chuyên mục nào để dễ phân loại bài viết.

Vị trí 4: Tích vào để cho phép bình luận ở bài viết, cho phép người dùng bình luận vào bài viết hay không là ở đây.

Vị trí 5: Đây là phần thẻ chọn dùng để đặt thẻ tag cho bài viết, cái này có hổ trợ cho chức năng SEO khá là hữu dụng nên sử dụng, nhớ là điền những tag có liên quan tới bài viết tí nhé :).

Vị trí 6: Khi đăng mình muốn thêm vào hình ảnh, PDF, file thì nó sẽ chèn vào bài viết.

Vị trí 7: Vị trí này nằm bên phải góc dưới cùng, phần này mình sẽ chọn ảnh đại diện cho bài viết, anh đại diện có thì khi show bài viết nhìn bài sẽ đẹp hơn thôi. 🙂

Động tác cuối cùng là ấn vào nút Đăng bài viết như vậy là xong bài viết mới mình đăng rồi rất đơn giản phải không, các bạn hãy thử nhé nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi gì thì gửi comment cho mình ở phía dưới nhé.

Lời kết: Qua bài nay chúng ta đã biết cách đăng một bài viết mới cũng như chỉnh và một vài thao tác đơn giản trong bài viết rồi. Nếu bạn nào muốn thiết kế website chuyên nghiệp hãy đến với Maytech, Maytech chuyên thiết kế website chuẩn SEO google, thiết kế sang trọng và vừa lòng với tất cả khách hàng.

Cảm ơn mọi người đã xem bài viết!

About Author

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*